Mô tả sản phẩm
Mật Ong Vùng Cao SKYLANDS Hoa Xuyến Chi có thành phần là mật ong nguyên chất 100%, được khai thác khi các chú ong thợ đã luyện mật đủ ngày và các lỗ trên sáp ong đã đầy mật và được đậy kín (vít nắp) bằng sáp, còn được gọi là mật ong chín tổ hay mật ong vít nắp.
Hoa xuyến chi có tên khoa học là Bidens Pilosa và có nhiều cách gọi khác như: hoa cỏ kim, hoa đơn buốt, hoa đơn kim, cây cúc áo, song nha lông hay quỷ châm thảo. Hoa xuyến chi có 5 cánh, màu trắng, nhụy vàng, hơi hắc. Cây hoa xuyến chi được coi là một vị thuốc quý cho khả năng chữa nhiều bệnh khác nhau, lành tính nên hầu như không để lại tác dụng phụ khi sử dụng.
Mật Ong Vùng Cao SKYLANDS Hoa Xuyến Chi là mật đơn hoa, có màu vàng tươi rất đẹp, độ trong suốt cao, vị ngọt thanh dễ chịu, không bị gắt cổ, giá trị dinh dưỡng cao, giúp tăng cường và bảo vệ sức khỏe. Sản phẩm được thu hoạch, bảo quản, đóng gói và đưa ra thị trường theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, các khâu trong toàn bộ quá trình được kiểm soát chặt chẽ.
Mật Ong Vùng Cao SKYLANDS Hoa Xuyến Chi là đặc sản Hà Giang được người tiêu dùng ưa chuộng, khách du lịch chọn làm quà tặng sức khỏe, quà biếu cho người thân, bạn bè và đối tác.
Đối tượng sử dụng
Người lớn và trẻ em trên 1 tuổi.
Hướng dẫn sử dụng
Mật Ong Vùng Cao SKYLANDS Hoa Xuyến Chi nguyên chất 100% có thể dùng trực tiếp hoặc pha với nước, nước trái cây, trà, cà phê, chế biến món ăn.
Liều lượng mỗi ngày: người lớn sử dụng từ 30ml – 50ml (2 đến 3 thìa canh) Mật Ong Vùng Cao SKYLANDS Hoa Xuyến Chi. Trẻ em trên 1 tuổi sử dụng từ 5ml – 20ml, tăng dần theo độ tuổi.
Các cách sử dụng mật ong hiệu quả:
- Sử dụng hàng ngày: Mỗi lần lấy 1 – 1.5 thìa canh pha với 150ml nước ấm khoảng 35°C, ngày uống 2 lần trước bữa ăn sáng và tối trước khi đi ngủ.
- Ăn trực tiếp: ngậm một thìa cà phê (5ml) Mật Ong Vùng Cao SKYLANDS Hoa Xuyến Chi khi bị khô cổ, rát họng hoặc ho khan để nhanh chóng giảm cơn ho, viêm họng.
- Giảm cân và thanh lọc cơ thể: lấy 1 thìa canh mật ong pha với 150ml nước ấm khoảng 35°C, vắt thêm 1/4 trái chanh tươi, uống trước bữa ăn sáng.
- Pha thức uống: mật ong kết hợp với cam, chanh, chanh dây, nước ép trái cây, trà xanh, hoặc mật ong ngâm với sâm, gừng, tỏi, đông trùng hạ thảo,… bổ sung vitamin cho cơ thể, tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe.
- Tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ đau dạ dày, tá tràng: mật ong kết với tinh bột nghệ.
- Mặt nạ dưỡng da: kết hợp với các loại trái cây, trứng gà hoặc sữa chua để đắp mặt.
- Mặt nạ mật ong và trứng gà: chuẩn bị 1 thìa cà phê mật ong, 1 quả trứng gà. Sau khi bóc trứng lấy lòng trắng và đánh bông, cho thêm 1 thìa mật ong rồi trộn đều, thoa trực tiếp lên mặt.
- Mặt nạ mật ong chanh: chuẩn bị 1 quả chanh và 2 thìa cà phê mật ong. Chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt rồi thêm mật ong vào khuấy đều. Dùng bông tẩy trang thoa hỗn hợp lên mặt, để yên trong 20 phút rồi rửa sạch bằng nước mát.
- Mặt nạ mật ong chuối: chuẩn bị 1 quả chuối tiêu chín, 2 thìa mật ong. Sau khi bóc chuối chín bỏ ra bát, dùng thìa nghiền nhuyễn rồi thêm mật ong trộn đều. Sau khi rửa sạch mặt cho bớt bụi bẩn và vi khuẩn, đắp trực tiếp hỗn hợp lên da và để yên trong vòng 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước mát.
- Mặt nạ mật ong sữa chua: pha 1 muỗng mật ong với 1 muỗng sữa chua, thoa đều lên mặt 15p rồi rửa lại bằng nước ấm.
Bảo quản mật ong
Đậy kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ không quá 30°C.
Lưu ý sử dụng
Không dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi.
Không nên pha mật ong với nước quá nóng, nhiệt độ thích hợp nhất khoảng 35°C đến 40°C.
Mật ong có thể kết tinh khi gặp lạnh, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Trong trường hợp này, nên ngâm chai mật ong trong nước nóng 70°C khoảng 30 phút, lắc đều trước khi lấy mật.
Hạn sử dụng mật ong
18 tháng kể từ ngày sản xuất.